Kawasaki ZX10R và Z1000: Mẫu xe nào dành cho bạn

Nếu đặt lên so sánh giữa một mẫu xe Sportbike và Nakedbike có lẽ là một điều khá lạ đời bởi được sản xuất với mục đích sử dụng khác nhau thì gần như hai dáng xe này khó có thể va chạm lẫn nhau.

Tuy nhiên, khi bạn là một người mới sở hữu xe phân khối lớn, vẫn chưa hề có kinh nghiệm để tìm ra nhu cầu thiết yếu cần thiết nhất mà mình muốn thì việc phân vân giữa Sportbike và Nakedbike là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Kawasaki có 2 cái tên đại diện là Ninja ZX và Z serie ở phân khúc cao cấp nhất là 1000cc đó là ZX10RZ1000


Mặc dù ở hai phân khúc giá khác nhau chênh lệch hơn 100tr nhưng bạn chọn thoải mái di chuyển hay yêu thích tốc độ đó là do nhu cầu của bạn mà thôi. Tuy nhiên qua bà viết này hãy cùng mình phân tích những điểm khác nhau để bạn có thể có cái nhìn khách quan nhất về hai mẫu xe này nhé

Thiết Kế

Vì được sử dụng cho hai mục đích khác nhau nên dáng xe của cả hai cũng khác nhau, Sportbike hay Nakedbike đều mang đến những cái nhìn có phần khác biệt.
Với Kawasaki ZX10R một chiếc xe thiên về tốc độ, thiết kế được tô điểm với chi chít những phần nhựa dàn áo. Mục đích cho việc này rõ ràng nhất là tạo nên thiết kế khí động học tốt nhất để mang đến tốc độ nhanh nhất xe trên. Điểm nhỏ còn lại khi có dàn áo nhiều chính là khi có va chạm dàn áo sẽ bảo vệ khối động cơ tốt hơn cùng với đó là các chi tiết như kính chắn gió, bình xăng lớn và cách thiết kế ghi đông thể thao và vị trí ngồi chồm tới.


Nếu bạn mới tìm hiểu về phân khối lớn bạn sẽ dễ dàng nghĩ ngay tới vẻ đẹp của Sportbike bởi thiết kế mạnh mẽ, lôi cuốn và đầy cảm xúc.
Kawasaki Z1000 thì ngược lại với dàn áo được tinh chỉnh tối giản tới mức khối động 4 máy lớn được lộ ra ngoài nhìn vô cùng khỏe khắn, các chi tiết bình xăng được làm rườm rà hơn với các phần nhựa khác nhau. Bình xăng của Z1000 có chiều cao hơn, cơ bắp hơn và có phần lớn hơn so với Kawasaki ZX10R.


Với Nakedbike cảm giác nhìn thấy rõ ràng nhất là sự lôi cuốn đầy cơ bắp và những chi tiết trên Kawasaki Z1000 thường làm bạn dễ liên tưởng tới vẻ nam tính khó tả của chủ nhân.

Động cơ

Khác với Nakedbike, Sportbike tập trung vào chi tiết để đưa những mẫu xe này lên một tốc độ khủng khiếp, vì thế lựa chọn của Kawasaki ZX10R chính là việc tối ưu tốt nhất cho khối động cơ để có tốc độ nhanh nhất. Kawasaki ZX10R có nước đề ba ổn định không quá hỗn như Z1000 nhưng khi đạt được vòng tua hợp lý xe sẽ lao đi với tốc độ chóng mặt.


Với Kawasaki Z1000R mục đích được sử dụng nhiều nhất là trên đường phố cho nên, Kawasaki lại cân chỉnh cho mẫu xe này có gia tốc ở nước đầu là rất hỗn, bạn sẽ nhanh cảm thấy thú vị khi bạn có cơ hội cầm lái nó.


Có thể Z1000 không phải là mẫu Nakedbike nhanh nhất, nhưng chắc chắn nó sẽ là một mẫu xe có khả năng tăng tốc tốt nhất.

Tư thế ngồi

Dĩ nhiên, một chiếc xe Sportbike thì phải có tư thế ngồi để núp gió tốt nhất cho khả năng vận hành tốc độ cao ổn định. Việc chồm lên trước khi lái với cụm ghi đông thấp khiến bạn sẽ dễ mệt mỏi sớm chỉ với vài chục km đầu tiên. Nhưng điều này sẽ dễ chịu hơn với bạn khi bạn thường xuyên tập luyện. Mặc dù được thiết kế có yên sau, nhưng việc chở thêm ai đó ở phía sau cho một mẫu xe tốc độ cũng không tỏ ra thoải mái được.


Với Z1000 thì lại khác, tư thế ngồi được thả lỏng toàn bộ cùng với vị trí để chân, khi đi với tốc độ ổn định bạn sẽ cảm giác như mình đang cởi ngựa xem hoa bởi tư thế này khá gần với tư thế bình thường khi ta chạy những mẫu xe phổ thông. Nó làm cho sống lưng và khả năng kiềm xe của bạn có phần dễ dàng hơn.


Việc chênh nhau hơn 100 triệu đối với một số bạn sẽ không phải là con số quá lớn, nhưng việc dáng xe và mục đích sử dụng sẽ là tiêu chí hàng đầu mà bạn cần phải tìm hiểu.

Việc bạn yêu thích những mẫu xe có hiệu năng về tốc độ cao bạn sẽ khó có một tư thế ngồi thoải mái cùng với sự tiện dụng vốn có của Nakedbike. Nhưng nếu yêu thích tốc độ bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình mẫu xe ZX10R để thỏa mãn đam mê đậm chất riêng của mình.

Các Biker có thể tìm mua ZX10RZ1000 tại Kawasaki Motorock là dear chính thức của Kawasaki Nhật Bản tại Việt Nam địa chỉ: 123 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline: 0931.101.538 để đặt mua xe.


Tag:


0931.101.538

Back to top